Cửa nhôm kính là gì?

Ngày đăng: 02/11/2019

Cửa nhôm kính là một hệ cửa được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là khung nhôm và kính. Ngoài ra còn các thành phần khác như các phụ kiện tay nắm, chốt, bản lề hay gioăng, keo. Cửa nhôm kính hay còn có các tên gọi khác như cửa kính khung nhôm, cửa khung nhôm kính,… tùy vào quan niệm của mỗi người và mỗi địa phương.

Mục lục

Khung nhôm

Đây được coi là bộ xương của cửa đây là một trong 2 thành phần không thể thiếu trong bộ cửa nhôm kính. Các khung nhôm được ghép lại với nhau công nghệ ép góc hay ke nhôm, ke nhảy. Khung nhôm được chia làm 2 loại là khung nhôm thường và khung nhôm hệ.

Khung nhôm thường

Nhôm thường là loại nhôm tương đối mỏng, không có hệ gân gia tăng sự cứng cáp cho thanh nhôm. Dòng nhôm này không chia thành các hệ để sản xuất các loại cửa chuyên biệt như cửa mở quay, cửa mở lật, hay cửa mờ lùa.

Cửa nhôm thường
v

Thông thường các thanh nhôm được cắt mòi gắn kết với nhau thông qua ke nhôm và vít rút. Kích thước của những thanh nhôm thông thường là 13×26, 25×50, 25×75, 50×90,… Nhôm thường cũng có đẩy đủ màu sắc để mọi người dễ dàng lựa chọn

Nhôm hệ Việt Pháp

Việt Pháp là loại nhôm được sản xuất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ sản xuất các thanh nhôm profile của Pháp. Dòng nhôm này tương đối chắc chắn và bền mang lại chất lượng cho các công trình nhỏ. Nhôm Việt Pháp sử dụng 3 hệ chính sản xuất cửa nhôm kính là hệ 2600, hệ 4400 và hệ 4500. Ngoài ra còn có hệ nhôm 1100 chuyên sử dụng để làm các vách kính mặt dựng phù hợp với công trình là văn phòng, tòa nhà, trụ sở,…

Cửa nhôm Việt Pháp
Cửa nhôm Việt Pháp

Nhôm Việt Pháp hệ 2600: Hệ nhôm này chuyên dùng để sản xuất của mở lùa hay gọi là cửa mở trượt. Cửa sử dụng thanh ray và bánh xe giúp cửa di chuyên thuận tiện sang hai bên nhằm tận dụng không gian tối đa

Nhôm Việt Pháp hệ 4400: Dùng cho việc sản xuất cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay, cửa số mở hất. Loại này dùng cho cửa sổ là chính.

Nhôm Việt Pháp hệ 4500: loại thanh nhôm có đố to, bản rộng thường dùng cho cửa đi mở quay, đem lại tính thẩm mỹ và độ chắc chắn cho ngôi nhà.

Cửa đi mở quay Việt Pháp

Cửa đi mở trượt Việt Pháp

Cửa sổ mở hất, mở quay Việt Pháp

Cửa số mở lùa Việt Pháp

 

Nhôm Xingfa

Nhôm Xingfa có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc được du nhập vào nước ta khoảng 10 năm trở lại đây. Đây là dòng nhôm cao cấp, có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày nay, nhôm Xingfa là một xu thế được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Cửa nhôm Xingfa - Quảng Đông, Trung Quốc
Cửa nhôm Xingfa – Quảng Đông, Trung Quốc

Không giống như nhôm Việt Pháp Nhôm Xingfa cần phải có máy cắt và máy ép góc ghép các thanh nhôm lại với nhau nên các mối ghép của khung nhôm rất đều và đẹp. Nhôm Xingfa sử dụng làm cửa nhôm kính chia làm 3 hệ: Xingfa hệ 55, Xingfa hệ 63, Xingfa hệ 93. Cũng giống như nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa cũng có 1 hệ chuyên làm mặt dựng, tường kính đó là hệ 65.

Nhôm Xingfa hệ 55: Chuyên dùng để sản xuất các loại cửa mở quay, mở lật

Nhôm Xingfa hệ 65: Chuyên sử dụng làm cửa xếp trượt gấp

Nhôm Xingfa hệ 93: Loại này sử dụng để làm cửa mở trượt.

Cửa đi mở quay Xingfa

Cửa đi mở trượt Xingfa

Cửa sổ mở quay, mở hât Xingfa

Cửa sổ mở trượt Xingfa

 

Nhôm PMA

Đây cùng là một dòng nhôm của Việt Nam sản xuất với độ dày 1.3 -1.6mm bản rộng, có các hệ gân gia tăng khả năng chịu lực. Giá thành tương đối rẻ so với Xingfa nhập khẩu. Nhôm PMA chỉ có một hệ duy nhất là hệ 55. Với nhôm PMA hệ 55 làm được tất cả các khung nhôm kính của cửa, mặt dựng, vách nhôm kính,…

Cửa nhôm PMA
Cửa nhôm PMA

Nhôm PMI

PMI là loại nhôm được sản xuất bởi tập đoàn Press Metal của Malaysia. Các thanh nhôm được sản xuất theo những công nghệ mới nhất và đạt tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu. Các thanh nhôm có độ dày từ 1.4 – 2.0mm được chia làm 2 hệ: hệ 50 và hệ 95

Cửa nhôm PMI - Malaysia
Cửa nhôm PMI – Malaysia

Nhôm PMI hệ 50: Sử dụng cho các cửa đi cửa sổ, mở quay, mở lật, vách kính cố đinh.

Nhôm PMI hệ 95: Chuyên dùng cho các loại cửa mở trượt.

Cửa đi mở quay PMI

Cửa đi mở trượt PMI

Cửa sổ mở quay, mở lật PMI

Cửa sổ mở trượt PMI

Kính sử dụng cho cửa nhôm kính

Tùy vào điều kiện và mục đính sử dụng của gia đình lựa chọn các loại kính khác nhau. Nhưng kính được sử dụng cho cửa nhôm kính thường là các loại sau:

Kính thường: 4mm, 5mm, 8mm, 10mm,…

Kính cường lưc: 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm,…

Kính dán an toàn: 6.38mm, 8.38mm, 10.38mm,…

Kính hộp: 5x9x5, 4x9x4, 5x6x5, 4x6x4,…

Với các màu sắc phố biến là màu trắng trong, xanh lá, xanh đen,… rất dễ dàng kết hợp với khung nhôm làm hài lòng khách hàng. Các nhà cung cấp kính hàng đầu Việt Nam phải kể đến: Tân Long, Hải Long, Hồng Phúc,….

Phụ kiện nhôm kính

Để hoàn chỉnh cho bộ cửa hơn bộ cửa nào cũng cần phụ kiện để tăng tính năng ưu việt và thẩm mỹ. Các phụ kiện nên chọn của các hãng Kin Long, Hafele, AMG,… Không lên ham rẻ chọn những phụ kiện kém chất lượng bởi nó sẽ ảnh hướng đến tuổi thọ và chất lượng của cửa khi sử dụng.

Keo và gioăng

Để bộ cửa nhôm kính hoản hảo từ mọi công năng các vật tư này có lẽ cũng không thể thiếu được. Nó sẽ làm cho bộ cửa nhà bạn kín khít hơn. Không cho nước mưa xâm nhập kể cả khi trời mưa rất to và tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt. Đây cũng là một trong những nhân tố giúp nhà bạn tiết kiệm năng lượng mỗi khi sử dụng các thiết bị như điều hòa, máy sưởi,…

Cửa nhôm kính có những ưu điểm gì?

Để thay thế các dòng cửa gỗ cửa nhựa truyền thống chắn hẳn cửa nhôm kính phải khắc phục những điểm yếu của các dòng cửa kia và nhiều tính năng nổi trội hơn. Ưu điểm cửa nhôm kính chắc chắn phải kể để như:

Chịu được thời tiết khắc nghiệt, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Cách âm, cách nhiệt tốt.

Lấy ánh sáng tự nhiên, mang dáng dấp của những công trình hiện đại.

Chất liệu nhẹ, giảm tải cho các công trình lớn, dễ dàng sử dụng.

Thi công nhanh, giá thành rẻ.

Tuổi thọ cao, bền đẹp với thời gian.

Có thể bạn quan tâm?

Nhôm Xingfa có bao nhiêu hệ? Cửa nhôm Xingfa sử dụng nhưng hệ nào?

Loại cửa nào chống gió mùa tốt nhất hiện nay?

Cửa nhôm nên sử dụng loại kính nào?

Một số sai lầm dễ mắc phải khi lựa chọn cửa nhôm kính xingfa

0818.86.65.65