Cửa nhôm kính nên sử dụng loại kính gì?

Ngày đăng: 18/10/2019

Mục lục

1.   Cửa nhôm kính là gì?

Cửa nhôm kính là cửa được cấu tạo từ những thành phần chính là khung nhôm và kính. Ngày nay, cửa nhôm kính chắc không còn xa lạ với mọi người nữa bởi những năm gần đây cửa nhôm kính đang có xu hướng thay thế cửa gỗ, cửa nhựa truyền thống.

Với cửa nhôm kính cũng có rất nhiều loại, được sản xuất từ nhiều hãng nhôm khác nhau và kính cũng vậy. Ở bài trước chúng tôi cũng đã hướng dẫn mọi người lựa chọn được loại nhôm chính hãng bằng cách đơn giản nhất. Thế còn kính thì sao? Có bao nhiêu loại kính và cửa nhôm kính nên sử dụng loại kính nào? Trong bài viết này nhôm kính AGC Việt Nam xưa đưa ra một số loại kính được sử dụng nhiều cho cửa nhôm kính.

2.   Cửa nhôm kính nên sử dụng loại kính nào?

Một câu hỏi rất ngắn nhưng không phải là dễ dàng để trả lời được câu hỏi này. Bởi tùy thuộc vào mục đích sử dụng và chi phí về đầu tư mà người ta có thể chọn khung nhôm, chọn kính khác nhau. Nhưng trước tiên bạn cần phải tìm hiểu một số tiêu chí của cửa nhôm kính.

Tiêu chí số 1: Giá thành sản phẩm. Kính chất lượng cao, an toàn sẽ có giá cao và ngược lại.

Tiêu chí số 2: Không phải cứ lắp kính với nhôm nào cũng được mà phải tìm hiều về các hệ của nó.

Vậy làm thế nào để biết kính nào phù hợp với hệ nhôm. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số loại kính thường được sử dụng và loại kính đó sẽ phù hợp với hệ nhôm nào.

2.1 Kính thường

Đây là loại kính hầu hết mọi người đều biết, nó xuất hiện từ rất lâu và là nguồn gốc để tạo ra các loại kính cao cấp sau này. Kính thường có đặc điểm: chịu lực kém, dễ vỡ, các mảnh vỡ có sức sát thương lớn rất nguy hiểm cho người sử dụng tuy nhiên giá thành rất rẻ.

Kính thường được sử dụng với hệ nhôm nào. Đây là dòng rẻ tiền thì chỉ sử dụng được với các hãng nhôm rẻ hay còn gọi là nhôm cỏ. Cửa nhôm kính thường được sử dụng là cửa đi, cửa sổ cho các phòng trọ, nhà xưởng để giảm chi phí tối đa

2.2 Kính cường lực

Kính cường lực là một phát hiện mới trong ngành chế tạo kính. Kính có nguồn gốc từ kính thường tôi luyện ở nhiệt độ cao và làm lạnh đột ngột để gia tăng khả năng chịu lực. Ngoài ra kính cường lực rất an toàn cho người sử dụng, khi vỡ kính tạo thành những hạt kính có kích thước bằng hạt lựu, hạt ngô không gây ra sát thương. Với đặc tính đó nên các công trình từ trung cấp trở lên đều sử dụng loại kính này là chủ yếu.

Kính cường lực
Kính cường lực

Kính cường lực dùng trong ngành nhôm kính có các chiều dày: 6mm – 8mm – 10mm – 12mm – 15mm – 19mm.

Cửa nhôm kính cường lực được xếp vào dòng cửa nhôm kính cao cấp bởi thích hợp với kính cường lực chỉ có những hãng nhôm như Xingfa, PMI, QMA,… Những dòng cửa cao cấp này chi phí tương đối cao

2.3 Kính dán an toàn

Kính dán an toàn là loại kính được tạo thành từ 2 lớp kính thường được ép lại với nhau theo tiêu chuẩn công nghệ kính dán. Ngăn cách giữa 2 lớp kính là màng film PVB có độ dày 0.38mm

Kính dán an toàn chịu lực khá tốt được gắn kết với nhau thông qua màng film PVB, màng film này không chỉ có tác dụng gắn kết 2 tấm kính với nhau mà khi kính vỡ các mảnh kính được giữ lại trên màng film này nên rất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra kính dán còn có khả năng chống trộm tương đối cao.

Kính dán an toàn
Kính dán an toàn

Kính dán an toàn có các loại chiều dày phổ thông: 6.38mm – 8.38mm – 10.38mm – 12.38mm – 16.38mm

Kính dán an toàn được sử dụng khá rộng rãi thích hợp với nhiều loại nhôm từ nhôm thường như Nam Hải, Rissco,… đến những hãng nhôm hệ như Việt Pháp, Xingfa, PMA, PMI,…

2.4 Kính dán cường lực an toàn

Loại kính này ra đời nhờ sự kết hợp với giữa kính dán và kính cường lực. Loại kính này được coi là kính an toàn nhất hiện nay bởi nó hội tự đầy đủ các ưu điểm của kính cường lực và kính dán.

Kính dán cường lực an toàn thường có độ dày: 9.52mm – 11.52mm – 13.52mm – 17.52mm

Với kính dán cường lực an toàn được thi công ở nhưng nơi cần đảm bảo an ninh cao. Kính có thể kết hợp với những hãng nhôm như Xingfa, PMI, QMA trở lên. Ngoài ra kính dán cường lực an toàn được đùng dụng làm mái kính, giếng trời, sàn kính và một số hạng mục cần tăng tối đa khả năng an toàn.

2.5   Kính hút chân không – kính hộp

Kính hộp là một loại kính đặc biệt cấu tạo từ hai hay nhiều lớp kính cách biệt bởi khoảng chân không hoặc khí trơ có tác dụng làm giảm nhiệt truyền qua lớp ngoại. Kính hút chân không với ưu điểm lớn nhất là cách âm, cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

Kính hút chân không nó có các chiều dày cơ bản như: 4-9-4; 5-9-5; 6-9-6 …

Kính hộp rất kén nhôm vì chiều dày rất lớn và rất nặng nên chỉ dòng cao cấp mới dùng được kính hộp: Xingfa; PMI, QMA

Trên đây là toàn bộ những loại kính có thể sử dụng cho cửa nhôm kính mọi người tham khảo và lựa chọn loại kính sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mình. Quý khách đang có nhu cầu về các sản phẩm nhôm kính như cửa đi, cửa sổ, cửa thủy lực, mặt dựng, tường kính, cabin tắm,… hãy liên hệ đến hotline: 0818.86.65.65 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

0818.86.65.65