Xây biệt thự ven đô giới nhà giàu bất ngờ gặp phải vấn đề lớn.

Ngày đăng: 17/10/2019

Trong những năm gần đây giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển, tốc độ đô thị hóa ngày càng lớn nhu cầu xây biệt thự ven đô của giới thượng lưu đang là một xu thế trong những năm gần đây. Trước đây những khu vực nội đô của những thành phố lớn là nơi tập chung phần lớn giới nhà giàu, thì giờ đây xã hội phát triển, môi trường và xã hội thay đổi dân nhà giàu lại có một suy nghĩ khác là xây dựng những căn biệt thự ở ven những thành phố lớn.

Việc xây dựng những căn biệt thự ven đô đối với người giàu là điều mà ai cũng cho là dễ dàng. Nhưng thực sự có phải dễ dàng hay không thì khi bắt tay vào việc làm cụ thể mới rõ được. Hôm nay, AGC Việt Nam xin đưa ra những lý do tại sao giới nhà giàu lại chọn nơi ở ngoại thành và những khó khăn khi xây dựng, hoàn thiện những căn biệt thự đó. Mọi người cùng tham khảo những thông tin dưới đấy nhé

Mục lục

Tại sao giới nhà giàu chọn nơi ở là ngoại thành?

Ngoại thành là những khu vực nằm cạnh những thành phố lớn, nơi kinh tế phát triển không ngừng và cũng cách xa bụi bẩn, ô nhiễm của thành thị. Hơn nữa, ngày nay giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển việc đi lại từ ngoại thành và thành phố tương đối dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Vị trí

Đối với những người có tiền hầu hết là những người có tầm nhìn lớn nên những ô đất họ chọn thường rất đẹp. Ngoài vị thế của đất đã đẹp rồi chi phí để mua đất sử dụng cũng rẻ hơn so với đất ở trong nội thành. Như vậy, họ có thể thỏa thích lựa chọn hướng rồi xây nhà theo sở thích và ý định của họ.

Môi trường

Hiện nay, môi trường trong khu vực nội thành đang ở mức rất cảnh báo, hết ô nhiễm nguồn đất, nước vừa rồi còn cả không khí nữa. Ở khu vực ngoại thành sẽ khác, không khí và tất cả các nguồn tự nhiên đều trong lành hơn rất nhiều. Đây có lẽ là lý do chính họ muốn chuyển đến những khu vực sống ven đô bởi họ ý thức được sự ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe của những người trong gia đình họ.

Môi trường không khí bị ô nhiễm
Môi trường không khí bị ô nhiễm

Giao thông

Hàng năm, nhà nước đều có những chủ trương chính sách, xây dựng và mở rộng giao thông khắc phục tình trạng ù tắc trong khu vực nội thành. Đến nay, vấn đề giao thông gần như được giải quyết, nên việc đi lại tương đối dễ dàng với tất cả mọi phương tiện giao thông. Ở ngoại thành làm việc trong nội thành là một ý tường không hề tồi bởi vẫn có thể đảm bảo được sức khỏe và kinh tế của gia đình.

Khó khăn khi xây dựng và hoàn thiện nhà ở ven đô

Chọn nhầm đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng

Trong xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng cần phải có giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan. Tất nhiên các công việc này chủ nhà đều có thể làm được nhưng hãy giao việc này cho một đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng vẫn hơn. Bởi họ đã có kinh nghiệm làm trước đó. Hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn những đơn vị này bởi công trình có được thi công, xây dựng hay không đều phụ thuộc vào đơn vị này hết. Nếu chọn sai đơn vị thì coi như bước đầu của bạn đã không thành công rồi, nên không thể làm các bước sau. Nếu như không có giấy phép xây dựng mà vẫn cứ cố tình xây dựng thì công trình nhà bạn có thể bị đình chỉ bất cứ lúc nào khi cơ quan chức năng sờ gáy đến.

Lựa chọn đơn vị tư vấn thi công và thiết kế
Lựa chọn đơn vị tư vấn thi công và thiết kế

Chọn nhà thầu thi công và hoàn thiện.

Thường thì những nhà thầu thi công đều có đội ngũ tư vấn, thiết kế, xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là phương án tối ưu nhất chúng tôi đưa ra để khách hàng lựa chọn. Bởi những nhà thầu uy tín là những đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nên mọi vấn đề đều được giải quyết một cách nhanh chóng.

Không nên chọn mỗi một giai đoạn công việc là một đơn vị như vậy không có sự đồng nhất với nhau khó thực hiện và cho kết quả không cao. Chẳng hạn như gia đình bạn muốn một căn nhà khu vực ngoại thành, đây là công trình dân dụng bạn nên tìm hiểu về những nhà thầu có kinh nghiệm xây dựng dân dụng uy tín, đúng với chuyên ngành và việc làm của họ sẽ tốt hơn là tìm 1 đơn vị lớn. Nói về sự hợp tác giữa chủ nhà và nhà thầu thi công có 3 hình thức:

+ Xây dựng trọn gói(chìa khóa trao tay): đây là hình thức chủ nhà bàn giao tất cả trách nhiệm cho nhà thầu thi công, nhà thầu làm từ A-Z. Đây là hình thức mà nhà thầu rất thích vừa đơn giản, tiện cho cả hai bên. Hình thức này thường chỉ áp dụng cho những người rất bận rộn không thể giám sát được công trình và có một nhược điểm là chi phí cao.

+ Chủ nhà lo vật tư nhà thầu chỉ việc thi công: Hình thức này áp dụng với những chủ nhà có nhiều thời gian rảnh và có kiến thức về lĩnh vực xây dựng. Ưu điểm của hình thức này là giới hạn được chi phí xây dựng và kiểm soát được chất lượng công trình. Nhưng có nhược điểm là nếu không hiểu sâu về các vật liệu, vật tư có thể dẫn tới bị sai lầm làm tăng chi phí xây dựng công trình.

+ Hình thức chủ nhà lo một phần vật tư, nhà thầu lo nhân công và vật tư còn lại: đây là hình thức được khá nhiều người lựa chọn bởi chủ nhà có thể chủ động lựa chọn các thiết bị như thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, sơn bả, thiết bị điện, hệ thống cửa,… Ở hình thức này chủ nhà có thể giám sát, và hạn chế được chi phí về vật tư và tránh được tình trạng không hài lòng giữa chủ nhà và nhà thầu. Tuy nhiên ở phương án này, chủ nhà sẽ mất cả về thời gian và công sức.

Địa chỉ tin cậy

Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại AGC Việt Nam là đơn vị chuyên gia công, thi công các sản phẩm về nhôm kính như cửa đi, cửa sổ, mặt dựng, tường kinh, vách ngăn, cabin tắm, cửa thủy lực,… Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất ngoài ra là sự đồng hành cùng với quý khách trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Nếu quý khách có nhu cầu làm các sản phẩm về nhôm kính hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0818.86.65.65 để được hỗ trợ nhanh nhất, chính xác nhất.

0818.86.65.65