10 cách vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản hiệu quả

Ngày đăng: 24/10/2019

Ngày nay, đi đến đâu chúng ta cũng bắt gặp cửa nhôm kính, nó đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình, cửa hàng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,… Cửa nhôm kính đã dần thay thế cửa nhựa, cửa gỗ truyền thống bởi những tính năng ưu điểm vượt trội. Làm thế nào để giữ cho cửa luôn sạch sẽ và sáng bóng thì không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn chọn màu kính ốp bếp hợp phong thủy

Loại cửa nào chống gió mùa tốt nhất hiện nay

10 cách vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản hiệu quả
10 cách vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản hiệu quả

Cánh cửa nhà bạn có được bền như nhà cung cấp nói không thì nó phụ thuộc vào phần lớn do cách sử dụng và bảo quản sản phẩm. Hệ cửa nhôm kính có tốt đến mấy nhưng sử dụng sai hướng dẫn và vệ sinh không đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của cửa. Trong bài viết ngày hôm nay Nhôm Kính AGC Việt Nam xin gửi tới các bạn 10 cách vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản nhưng mang lại hiểu quả cao.

Mục lục

1. Dung dịch amoniac

Các vết bẩn, ố bản trên bề mặt cửa nhôm kính có thể bị thổi bay một cách nhanh chóng nếu bạn sử dụng các dung dich amoniac. Có một chú ý nhỏ khi sử dụng dung dịch này là bạn phải tuân thủ theo đúng tỉ lệ 1:3 nghĩa là cứ 1 cốc dung dịch amoniac cần phải phã loãng với 3 cốc nước để có thể vừa tẩy rửa an toàn vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cách dùng như sau bạn sử dụng khăn mềm rồi nhúng vào dung dịch đã pha sẵn trước đó, rồi lau nên bề mặt cửa nhôm kính trong thời gian ngắn các vết bẩn đã bị xử lý ngay lập tức, rất đơn giản và hiệu quả.

2. Dung dịch bột bắp

Bột bắp là một trong những nguyên liệu làm bánh rất rẻ và dễ tìm. Ngoài công dụng làm bánh bột bắp kết hợp với giấm và nước tạo tay một loại dung dịch tẩy rửa kính vô cùng hiệu quả. Với công thức ½ thìa giấm + 2 thìa bột bắp + 3 lít nước bạn khuẩn đều sau đó sử dụng khăn nhúng vào dung dịch này rồi lau lên kính các vết bẩn sẽ tự động biến mất.

3. Nước xả quần áo

Ít người biết đến nước xả quần áo lại có tác dụng trong việc lau sạch các vết bẩn của cửa nhôm kính. Nếu như bạn theo tỷ lệ 1:4 có nghĩa là 1 phần nước xả với 4 phần nước sau đó dùng khăn và lau lên cửa kính để 1 lúc sau đó lau lại các vết bẩn sẽ không thể bám trên những cánh cửa nhà bạn được

4. Nước rửa sơn móng tay

Nếu cửa kính nhà bạn bị vàng ố thì đừng lo hay dùng nước rửa sơn móng tay sẽ thấy hiệu quả ngay. Trong thành phần của nước rửa sơn móng tay chưa axeton một loại dung dịch tẩy rửa. Bạn chỉ cẩn nhỏ vài giọt axeton vào phần kính bị ổ vàng sau đó dùng khăn lau ngay lập tức các vết ố vàng sẽ không còn nữa.

5. Giấy báo

Giấy báo cũ, ẩm trong nhà bạn cũng có tác dụng trong việc xóa các vết ố, bẩn trên kính, giúp kính trở lên sáng hơn.

6. Bột phấn viết bảng hay bột thạch cao

Dùng bột phấn viết bảng hay bột thạch cao hòa vào nước sau đó lấy dung dịch vừa pha xoa lên tấm kính đợi khô sau đó lấy khăn khô lau sạch các vết bẩn sẽ biến mất chỉ còn tấm kính sáng bóng như mới.

7. Rượu trắng hay dầu hỏa

Các vết bẩn đã lâu ngày khó tẩy rửa thì vẫn có thể sử dụng rượu trắng hay dầu hỏa để lau sạch được những vết bẩn cứng đầu này.

8. Giấm và vải nhung

Nếu như cửa kính nhà bạn bị dính phải sơn tường thì rất đơn giản, bạn có thể sử dụng 1 miếng vải nhung sau đó nhúng và một chút giấm ăn hoặc xăng để có thể lau sạch các về sơn này.

9. Muối

Cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải sau đó bọc 1 ít muối rồi lau lên mặt kính, các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất và tấm kính sẽ sáng bóng trở lại như mới

10. Chổi cao su

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chổi cao su nhúng vào xô nước nóng có nhỏ vài giọt nước rửa chén để làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt cửa nhôm kính.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong việc vệ sinh cửa nhôm kính đơn giản mà hiệu quả. Không chỉ riêng là cửa nhôm kính có thể sử dụng những cách này mà tất cả các đồ dùng, thiết bị bằng kính. Chúc các bạn thành công.

0818.86.65.65