Bật mí sử dụng màu nội thất trong phong cách kiến trúc hiện đại

Ngày đăng: 03/10/2019

Đầu thế kỷ 20 khái niệm kiếm trúc hiện đại được ra đời với những từ duy mới lạ, phá cách đối nghịch hoàn toàn với phong cách kiến trúc cổ điển. Tính đến nay phong cách đó vẫn được nhiều người ưa thích đặc biệt đối với những gia đình trẻ thì đây vẫn là phong cách được lựa chọn nhiều nhất.

Mục lục

Tràn đầy năng lượng

Màu cam và màu đỏ tươi là hai tông màu nóng mạnh nhất, mang đến cảm giác tràn đầy năng lượng. Lựa chọn các màu này là quyết định khá mạo hiểm bởi nếu lạm dụng hoặc dùng không đúng cách sẽ gây phản tác dụng, làm cho không gian trở nên bức bí, không thoải mái. Bí quyết là phải lên thiết kế hài hòa cho tổng thế và chỉ dùng hai màu này làm điểm nhấn thật vừa phải.

Gam màu đỏ tràn đầy năng lượng
Gam màu đỏ tràn đầy năng lượng

Gam màu đỏ hợp rất phù hợp với những người trẻ cá tính, tràn đầy nhiệt huyết. Trong căn phòng dùng màu chính là ghi và xám, một mảng tường đỏ tươi làm điểm nhấn sẽ tạo một không gian mạnh mẽ và ấm áp. Chú ý đồ nội thất kèm theo nên gọn gàng và dùng cùng tông màu chính.

Gam màu cam tràn đầy năng lượng
Gam màu cam tràn đầy năng lượng

Gam màu cam cũng rất năng động và cá tính những dịu hơn màu đỏ một chút. Một mảng tường màu cam đất khiến không gian rất sống động và dễ dàng kết hợp được với những món đồ nội thất bằng gỗ, da hoặc sứ trắng.

Màu sắc kiến trúc hiện đại biểu đạt cảm xúc

Kiến trúc hiện đại với nguyên tắc chính là việc sử dụng tông màu trung tính như trắng, be, nâu, đen… làm mảng chủ đạo, sau đó kết hợp với những mảng màu nhấn mạnh hoặc những đường nét tinh tế để tạo nên một tổng thể vừa hài hòa, vừa có cá tính riêng biệt.

Màu sắc kiến trúc hiện đại biểu đạt cảm xúc
Màu sắc kiến trúc hiện đại biểu đạt cảm xúc

Theo chỉ dẫn này, có vô số những cách áp dụng màu sắc cho kiến trúc hiện đại để biểu đạt được cảm xúc và cảm giác mong muốn.

Bến đỗ bình yên

Màu xanh navy và xanh nước biển là tông màu đẹp, dễ dùng và rất hợp với kiến trúc hiện đại. Cảm giác bình yên mà tông màu này mang lại khiến chúng trở thành sự lựa chọn của đa số gia đình trẻ. Bởi sau những vất vả, bận rộn mệt nhoài trong ngày, ai mà chẳng muốn được trở về chốn yên ổn ấy với người thương của mình!

Bến đỗ bình yên
Bến đỗ bình yên

Dẫu căn nhà không rộng lớn nhưng nếu dành riêng một không gian ngập trong màu xanh mát của trời của biển, nơi ấy lập tức trở thành bến đỗ bình yên.

Bến đỗ bình yên
Bến đỗ bình yên

Nếu thích những đường nét thanh mảnh, có thể thay mảng tường nhấn bằng những đường nhấn màu xanh. Viền bàn, viền ghế, viền cửa… những đường xanh ấy sẽ khiến mọi thứ trở thành nhẹ nhõm.

Luôn luôn tươi mới

ĐIểm nhấn đặc biệt với tông màu trung tính có thể lựa chọn màu xanh bạc hà. Khi dùng màu này, không gian sẽ luôn mang lại cảm giác mát mẻ và tràn đầy sinh khí. Tuy nhiên, điều giản dị nhất cũng thường là điều tinh tế nhất, phải là những loại sơn có chất lượng rất cao mới truyền tải được cảm giác này của màu xanh bạc hà.

Luôn luôn tươi mới
Luôn luôn tươi mới

Vì phong cách kiến trúc hiện đại luôn hướng đến sự hài hòa của tổng thể, nên màu sắc của sơn, của các món đồ nội thất, của chậu cây tiểu cảnh… đều sẽ được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo điều này.

Luôn luôn tươi mới
Luôn luôn tươi mới

Ngoài ra, tính tiện dụng của kiến trúc hiện đại còn đòi hỏi thêm những tiện ích khác của tất cả những gì nằm trong tổng thể thiết kế. Ví dụ như sơn, ngoài việc phải đảm bảo chất lượng về màu sắc thì còn phải bảo vệ được những gì nó che phủ trước những điều kiện môi trường khác nhau, hạn chế bám bẩn để đảm bảo không gian luôn đẹp và sạch sẽ.

Theo baoxaydung

0818.86.65.65